KHẢI LUẬN

KHẢI LUẬN

Trang Wed này thuộc về số rất ít người. Có lẽ chưa người nào trong số họ đang sống. Có thể họ sẽ là những độc giả, thân hữu hiểu được nguyên tắc của tôi, tôi có những nguyên tắc riêng của chính mình, vì vậy bạn đừng có đánh giá tôi theo suy nghĩ riêng của bạn: Làm sao tôi có thể tự ngộ nhận người nào là tri âm ngày nay được? Chỉ có cái ngày sau ngày mai sẽ thuộc về tôi. Một số người sau khi chết mới sinh ra đời.

KHẢI LUẬN

Những điều kiện để hiểu được tôi, và cần thiết – tôi biết chúng rất rõ. Bạn phải nên chính trực về phương diện tinh thần đạt độ rắn tới mức chịu đựng được sự nghiêm túc và nhiệt tình của tôi. Bạn cần phải thông thạo việc sống trên núi cao – nhìn xuống trận huyên thiên viễn vông thảm hại của chính trị và tính vị kỷ dân tộc ở dưới mình. Bạn cần trở nên lãnh đạm; bạn đừng bao giờ hỏi chân lý là hữu dụng hay là thảm họa. Mãnh lực ưu ái những vấn đề mà ngày nay không ai đủ dũng cảm truy vấn; dũng cảm với sự cấm chế; sự tiền định cho mê cung. Kinh nghiệm của bảy sự cô đơn:

1/ Đôi tai mới cho âm nhạc mới;

2/ Đôi mắt mới nhìn những gì xa xăm nhất;

3/ Một lương tri mới truy cầu những chân lý cho tới nay vẫn còn câm nín;

4/ Và ý chí tiết ước của phong cách kỳ vĩ: bảo toàn khí lực, nhiệt tâm trong sự tiết chế;

5/ Kính ngưỡng tự thân;

6/ Yêu tự thân;

7/ Tự do vô điều kiện trước tự thân.

          Vậy đó, Chỉ những người như thế mới là độc giả, thân hữu của tôi, những thân hữu chân chính của tôi, những độc giả tiền định của tôi: số còn lại có quan hệ gì? – Số còn lại đó – đơn thuần là nhân loại, không hơn không kém!

         Căn bệnh của chúng ta: Bệnh hòa bình biếng nhác, bệnh thỏa hiệp khiếp nhược, bệnh của mọi ô trọc mang đức hạnh của tiếng Vâng và tiếng Không của hiện đại.

         Chúng ta có đủ dũng khí, chúng ta không né tránh mình hoặc kẻ khác; nhưng từ lâu chúng ta không biết mình phải làm gì với dũng khí của mình. Chúng ta trở nên u ám, chịu mang danh là những kẻ mang thuyết định mệnh. Vận mệnh của chúng ta – là tràn trề, trương lực, tích lực. Chúng ta khao khát ánh chớp và hành động, rời xa hạnh phúc của kẻ nhu nhược, khỏi sự an phận. Trong bầu khí quyển của chúng ta là giông bão; thiên tính của chúng ta trở nên u ám – bởi chúng ta không thấy con đường nào. Công thức hạnh phúc của chúng ta: một Dạ, một Không, một đường thẳng, một mục tiêu.


Bài viết khác

• Đạo trời (09/09/2020)

Tòa soạn: Vladivostok, Russia

Ghi rõ nguồn Kinhthien.org khi các bạn lấy tin từ trang web này.

Thông tin Tòa soạn: 

Mọi thông tin xin gửi về thư điện tử: Banquantri@kinhthien.org

 

© 2020 Copyright by Kinhthien.org. All rights reserved.
Hôm nay0 Hôm qua0 Tuần này0 Tuần trước0 Tháng này0 Tháng trước0