Siêu nịnh

Siêu nịnh

Sau bữa liên hoan bù khú, nhà vệ sinh nam của công ty chật kín những người. Giữa lúc những cái vòi đang hào hứng thi đua " xả lũ" thì cửa phòng vệ sinh mở đánh rầm một phât. Giám đốc say ngất ngư, lắc lư tiến vào. ( Có mấy chú ướt quần vì giật mình).

Nửa câu chửi thề đang văng dở trên miệng Trưởng phòng hành chính bỗng bẻ lái bất ngờ, bị bóp phanh đột ngột trượt dài thành hai tiếng" Đi me"...( nghe Tây phết). Rồi ngay lập tức, chuyển giận làm mừng. Trưởng phòng Hành chính " hự"! một phát, dừng đái. Ấn vòi vào quần. Xoè hai tay xun xoe :" Dạ anh, anh đến làm sáng bừng cả nhà vệ sinh, mời anh vào chỗ này, dạ vinh dự cho em quá, được đứng đái cùng với sếp là hồng phúc của chúng em".

Tay Trưởng phòng Kế hoạch nghe thấy thế thì lập tức tiếp lời: " Dạ sếp, sếp bận trăm công nghìn việc vậy mà vẫn bớt chút thời gian vàng ngọc tự mình đi đái, không chịu để người khác làm thay, đúng là một tấm gương to lớn về sự tự lực, tự giác, miệt mài lao động để chúng em học tập".

Tay Trưởng phòng Tổ chức không chịu kém, cướp diễn đàn làm MC:" Xin trân trọng giới thiệu với toàn thể anh em trong nhà vệ sinh, tới dự và chỉ đạo cuộc đi đái hôm nay có đồng chí Giám Đốc kính mến của chúng ta, đề nghị nhiệt liệt chào mừng". Anh em vỗ tay lẹt bẹt. Có thêm 4 anh ướt quần.

Tay Trưởng phòng Văn hóa, cũng chẳng chịu mất phần. Gã chạy vội chạy vàng đến bên Sếp mà dâng lời vàng ngọc:" Ôi anh em nhìn kìa, sếp kéo phec- mơ tuya xuống, lôi súng ra, rồi mới phun nước, quá là khoa học, quá là chính xác và rất đúng quy trình. Tiên sư anh Tào Tháo, đái thế mới gọi là đái chứ. Đúng là Sếp, đi đái cũng nhiều kinh nghiệm, cũng khác người thường".

Tay Trưởng phòng Kế toán nay cũng trổ tài văn vở, đái vội đái vàng rồi chạy đến tung hô:" Kìa kìa, nhìn Giám Đốc đái mới hùng dũng làm sao, tia nước vọt lên không trung vẽ một đường cong mềm mại, rồi từ trên cao đổ ập xuống, đúng là:

" Phi lưu trực há tam thiên xích, Nghi thị Ngân Hà lạc cửu thiên như trong thơ Lý Bạch vậy".

Tay đổi trưởng đội bảo vệ vốn cục mịch, xưa nay vốn ít lời, nhưng cũng cố nghĩ được một câu, vội vàng cất tiếng như để hòa thanh:" Ôi sếp đái nhiều thế mà toàn trúng bồn tiểu cả, không rơi ra ngoài một giọt, thật là ảo diệu, lối đái của sếp vừa hoa mỹ, vừa khoa học, lại đầy chất cống hiến, sếp đúng là Messi của nhà vệ sinh".

Tay trưởng ban văn nghệ bây giờ mới có cơ hội nhào đến bắn liên thanh:" Ôi tiếng nước của sếp rơi xuống bồn cầu nghe như tiếng trúc tiếng tơ, tiếng đàn tiếng nhạc, trầm hùng mà sôi nổi, ào ạt mà thánh thót, truyền thống mà hiện đại, như Kiều gảy đàn, như Lệ Rơi hát, quả thực đã chạm vào mạch nguồn của đời sống âm nhạc đương đại, làm lay động trái tim người. Sếp tài thật, sếp đái ra thơ ra nhạc, đái ra cả bản sonat nước tiểu ".

Trưởng ban Hậu cần & Tạp vụ chen vào được đến chỗ sếp thì sếp đái xong. Nước tự động xả đánh ào. Hắn cố vớt vát :" Ôi sếp đái xong là nước tự động xả ngay, đến cả máy móc cũng hân hoan"....

Siêu nịnh

Bài viết khác

• Thảm đỏ đón khách mà anh chèn khách văng ra ngoài rồi sao anh vẫn nhăn nhó (20/09/2023)

• Nghiên cứu, xây dựng Đề án nâng cao dân trí cho toàn dân (04/09/2023)

• Ba nền văn minh... (04/09/2023)

• Thấm nhuần văn hoá "ngàn năm văn vật Thăng Long" (04/09/2023)

• Lo xa (04/09/2023)

• Bàn về Triết gia (01/09/2020)

Tòa soạn: Vladivostok, Russia

Ghi rõ nguồn Kinhthien.org khi các bạn lấy tin từ trang web này.

Thông tin Tòa soạn: 

Mọi thông tin xin gửi về thư điện tử: Banquantri@kinhthien.org

 

© 2020 Copyright by Kinhthien.org. All rights reserved.
Hôm nay0 Hôm qua0 Tuần này0 Tuần trước0 Tháng này0 Tháng trước0