Khi bò cũng làm em xi

Khi bò cũng làm em xi (MC)

Mới đây, trên trang cá nhân, EM XI Đức Bảo đã gây tranh cãi dư luận khi cho rằng: "Nếu đứa con sinh ra để kế thừa sự vất vả, nghèo khó của bạn. Vậy không sinh con cũng chính là một loại lương thiện".

thực tế, có nhiều đứa con sinh ra kế thừa sự vất vả, nghèo khó nhưng đã coi đó là động lực vươn lên, trở thành người có đóng góp cho xã hội và hiếu thuận với cha mẹ. Nhiều tỷ phú, nhân tài đất nước đều sinh ra trong nghèo khó, thế hệ 7x, 8x, 9x ở đất nước Việt Nam này 90% là sinh ra trong nghèo khó. Hành trình vượt khó của tuổi thơ tuổi trẻ nghèo thật tuyệt vời, một cuộc đời ý nghĩa, được tôi luyện và tự hào.

Ngược lại, cũng có không ít đứa con sinh ra trong nhung lụa, nhưng sau trở thành kẻ ăn bám, quấy phá xã hội, bất hiếu với gia đình.

Giàu hay nghèo chỉ là điều kiện thôi, chứ sinh con là quyền, và cũng là khát vọng của nhiều bố mẹ. Hãy thử hỏi chuyện một cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ thấy, khát vọng ấy lớn chừng nào.

Ba mẹ chỉ cần nuôi con khoẻ mạnh, niềm tin và tình yêu thì đứa con đó đều đóng góp rất nhiều cho xã hội. Đó mới là sự lương thiện lớn nhất.

Khi bò cũng làm em xi (MC)

Đâu phải cứ làm ở VTV là phải có tư duy bình thường.

Trông cháu em xi ấy mặt mũi sáng sủa, nói năng trong chươn trình chúng tôi là chiến sỹ, mạch lạc lắm. Thế mà!!! Thế mà chỉ là con vẹt thôi. Kịch bản có sẵn rồi. Cháu em xi sinh ra trong gia đình giàu có, tưởng rằng chỉ nhà giàu mới có quyền sinh con hưởng thụ.

Nhà nghèo không nên được sinh con? Cháu học đến đâu mà phát biểu tệ thế? Cháu hãy học cách uốn lưỡi bảy lần trước khi phát ngôn. Bố mẹ cháu cũng nên giáo dục con cho ra dáng ra vẻ người có học hành, lễ độ.

Cháu MC của VTV phát ngôn quá ư là vô tri. Thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Ông cha ta nghèo nàn vì bị bóc lột thậm chí còn bị chết đói nhưng vẫn sản sinh ra những thế hệ tiếp bước ông cha. Nếu không sinh sản để được "LƯƠNG THIỆN" như phát ngôn vô tri của hắn thì liệu có nó ngày hôm nay không?

Cháu MC này chỉ là một con dòi bọ trong đống rác VTV thôi, Nếu VTV thực sự nghiêm túc và LƯƠNG THIỆN thì nên sa thải ngay thằng Em xi "lương thiện " này!

Loại vô giáo dục làm MC là thuộc lòng kịch bản chứ hiểu gì câu thơ "Đất nghèo sinh nhũng anh hùng/ từ trong máu lửa..." đất nước nghèo mà đánh bại các cường quốc. Vậy không có khí phách anh hùng của dân tộc đó thì kể cả bố mẹ nó cũng chưa chắc có trên thế gian này.

'Lửa thử vàng - gian nan thử sức' ... Bất kể đứa trẻ nào được nuôi dưỡng bằng sự giàu có và no đủ, sung sướng ... thì nó sẽ mất đi 'sức đề kháng', mất đi nghị lực, mất đi kỹ năng sống và làm việc ... nó sẽ không hội tủ đủ kiến thức, kinh nghiệm, nghị lực, trí tuệ để vượt qua 'phong ba bão táp' ... Kẻ giàu có mà không có khả năng vượt qua phong ba bão táp thì cũng chỉ là con chuột trong hũ gạo mà thôi.

Ở Việt Nam đầy người làm công nhân, nông dân có con học bách khoa đấy, tương tự bên Trung Quốc đầy người bán sạp hàng rong có con học Thanh Hoa.

Trẻ em sinh ra trong giàu có thì thừa hưởng cái sướng trước mắt nhưng lại rước cái họa sau này ... Trẻ em sinh ra trong nghèo khó thì phải sớm thích nghi trong sự vất vả, nghèo khó túng thiếu, nhưng đó cũng là môi trường cho 'cái khó thì phải ló cái khôn' để sàng lọc ra những 'anh tài' của xã hội ..

Nói đúng hơn: Môi trường nghèo khó như là một môi trường cố hữu, ký sinh trong cuộc sống ... và nó là một thước đo cho giá trị của một con người...

Người ốm đau bệnh tật hiểm nghèo, ốm đau đến mức không thể làm việc nuôi sống mình ... thì có thể phải cân nhắc đến việc nên hay không nên lấy vợ sinh con?

Sinh con cái ra trong điều kiện nghèo khó là 'bất lương thiện'? .. Không sinh con cái trong điều kiện nghèo khó mới là 'lương thiện'? ... Đây chính là hậu quả của thế hệ 'khai phóng' đã bị 'thiểu năng trí tuệ' nhưng lại 'thích tỏ ra nguy hiểm' và thích xù lông lên giọng bố đời dạy dỗ thiên hạ ..

 

Phản hồi bài viết

(5 stars)
Xin mời bình chọn sao (Star)
wait image
Gửi đi

Bài viết khác

• Mùi khói xe máy (07/02/2024)

• CÓ MỘT NỤ CƯỜI - LÊ ANH TUẤN (18/11/2023)

• Cuộc đời này đừng giữ cái tâm phân biệt, chỉ khổ thôi (15/11/2023)

• Vì điều gì mà con người trí thức thời nay nó lại tệ hại đến như vậy? (12/11/2023)

• Có quá nhiều người bám vào Như Lai để kiếm những thứ mà Như Lai cho là vô nghĩa: Đó cũng là một nghịch lý thời đại. (12/11/2023)

• Kinh tế TP. HCM (20/09/2023)


Các bài mới nhất

• Tiếng gà trưa - Xuân Quỳnh (07/02/2024)

• Việt Nam thích cúng tiền cho Tây mà (07/02/2024)

• Trương Vĩnh Ký yêu nước hay bán nước , hiền tài hay ác tài ? (07/02/2024)

• Tân Cương có gì khác lạ với các bài viết của phương Tây (15/01/2024)

• Kỷ niệm lần về thăm quê năm 2022 (05/01/2024)

• Tâm sự người tuổi già! (01/12/2023)

Tòa soạn: Vladivostok, Russia

Ghi rõ nguồn Kinhthien.org khi các bạn lấy tin từ trang web này.

Thông tin Tòa soạn: 

Mọi thông tin xin gửi về thư điện tử: Banquantri@kinhthien.org

 

© 2020 Copyright by Kinhthien.org. All rights reserved.
Hôm nay0 Hôm qua0 Tuần này0 Tuần trước0 Tháng này0 Tháng trước0