Cái trò vẽ ra các thứ nghe văn vở, như có tâm... Ấy mà. Lạ gì!

Cái trò vẽ ra các thứ nghe văn vở, như có tâm... Ấy mà. Lạ gì!

Những con mọt ở đâu đó vẫn còn nhiều trong bộ máy nhà nước.

Niềm tin của người dân bị đánh cắp!

Cái trò vẽ ra các thứ nghe văn vở, như có tâm... Ấy mà. Lạ gì!

Phong trào và trào lưu tự nhục dân tộc của giới V-biz là những bài học tiêu cực cho giới trẻ Việt Nam. Đáng tiếc là Bộ VH-TT-DL chỉ đòi tiền đầu tư các công trình, các hạng mục văn hóa về vật chất hữu hình chứ họ không có kế hoạch nào để chấn hưng tư tưởng tự nhục dân tộc cũng là để chấn hưng văn hóa trong tư duy, tư tưởng và ý thức hệ của giới nghệ sĩ, ca sĩ.

Khi trước, các ca sĩ Việt ở thế hệ 8X và đầu 9X thì chuyên lấy nghệ danh mang tên Hoa ngữ vì ngày đó các ca khúc nhạc Hoa lời Việt rất thịnh hành. Lớp ca sĩ thế hệ giữa và cuối 9X cho đến bây giờ, khi được du nhập các dòng nhạc hiện đại theo phong cách Tây thì họ lại đua nhau lấy tên Tây làm nghệ danh. Phong trào mất gốc, bỏ quên cội nguồn này của đám nghệ sĩ, ca sĩ đã khiến cho khán giả còn không biết tên thật của rất nhiều ca sĩ, thậm chí có khi ngay chính bản thân ca sĩ cũng quên mất tên thật của mình.

Họ nói rằng đó là xu hướng và cái mod của thời đại và cũng là để cho khán giả ở nước ngoài dễ gọi tên, nhớ tên. Nhưng xin lỗi, với tầm cỡ, trình độ như họ thì không bao giờ có cửa để hát cho người Hoa và người Tây nghe vì chất lượng đào tạo nhạc sĩ, ca sĩ cũng như chất lượng nhạc sĩ, ca sĩ ở Việt Nam hiện nay kém rất, rất xa so với ở Trung Quốc và phương Tây mà phần lớn khán giả - những người mang đến miếng cơm, manh áo, sự giàu có cho nhạc sĩ, ca sĩ Việt Nam hiện nay là những người khán giả Việt Nam.

Bởi vậy ông cha ta xưa mới nói là "xướng ca vô loài". Chối bỏ tên cha mẹ mình đã đặt cho, chối bỏ một cái tên Việt Nam để mang theo một cái tên xa lạ, lố bịch thì chẳng phải vô loài thì là gì?

Vậy nhưng cái đám ca sĩ này vẫn tự hào, tự tin, tự mãn, tự phụ lắm! Đây là hệ quả của sự thiếu giáo dục và vô văn hóa. Chỉ học nhảy múa hát ca mà không học chữ nghĩa, kiến thức, văn hóa, lịch sử nên nó mới thành ra như thế. Rất tiếc họ lại được mệnh danh là "người của công chúng" nên tác động tiêu cực của họ đối với giới thanh thiếu niên - giới trẻ không phải là nhỏ, và hiển nhiên là họ đã và đang tuyên truyền, phổ biến văn hóa, ý thức hệ tự nhục dân tộc cho giới trẻ.

Không biết là Bộ VH-TT-DL đang đòi tới 350k tỷ đồng để chấn hưng văn hóa từ năm 2025-2030 thì các vị có nghĩ đến câu chuyện này không?

Văn hóa nằm ở trong tư duy, tư tưởng, ý thức hệ của một con người. Thay đổi tư duy, tư tưởng, ý thức hệ tức là thay đổi văn hóa. Nói cách khác, văn hóa chính là đạo đức. Kẻ vô văn hóa cũng là kẻ vô đạo đức, và ngược lại. Vậy thì dùng tới 350.000 tỷ đồng để xây dựng các công trình và chương trình văn hóa thì liệu có chắc thay đổi được tư duy, tư tưởng, ý thức hệ của con người hay không? Trong khi đó vẫn còn tồn tại ở đây một thứ văn hóa không thể thay đổi (chỉ có thể hạn chế) trong đội ngũ cán bộ quan chức nhà nước, đó là văn hóa tham nhũng. Cứ có dự án và có đầu tư của nhà nước là chắc chắn sẽ có tham ô, tham nhũng, có đục khoét, sâu mọt, rút ruột, cắt xén, ăn bớt ngân sách nhà nước.

Vậy đầu tư như thế, theo hướng đó thì sẽ chấn hưng được văn hóa hay sẽ khiến cho nền văn hóa trở nên suy vong, đồi bại hơn?

Kết luận: Tôi thấy các vị chỉ nói phét là giỏi chứ chẳng làm được cái gì cho ra hồn.

Phản hồi bài viết

(5 stars)
Xin mời bình chọn sao (Star)
wait image
Gửi đi

Bài viết khác

• Trương Vĩnh Ký yêu nước hay bán nước , hiền tài hay ác tài ? (07/02/2024)

• Tân Cương có gì khác lạ với các bài viết của phương Tây (15/01/2024)

• GIẤU ĐẦU HỞ ĐUÔI (12/11/2023)

• Một kẻ kém văn hóa mà đứng đầu ngành văn hóa thì văn hóa không đủ chức năng " soi đường cho quốc dân đi"? Trách nhiệm này thuộc về ai? Người dân Việt Nam cần một câu trả lời (12/11/2023)

• Việc nhà nước phải có bộ sách GK của riêng mình là đương nhiên, không hiểu sao có người phản đối. (12/11/2023)

• CÁI BẮT TAY NỒNG ẤM ĐẦY HỨA HẸN (20/09/2023)


Các bài mới nhất

• Tiếng gà trưa - Xuân Quỳnh (07/02/2024)

• Việt Nam thích cúng tiền cho Tây mà (07/02/2024)

• Mùi khói xe máy (07/02/2024)

• Khi bò cũng làm em xi (MC) (15/01/2024)

• Kỷ niệm lần về thăm quê năm 2022 (05/01/2024)

• Tâm sự người tuổi già! (01/12/2023)

Tòa soạn: Vladivostok, Russia

Ghi rõ nguồn Kinhthien.org khi các bạn lấy tin từ trang web này.

Thông tin Tòa soạn: 

Mọi thông tin xin gửi về thư điện tử: Banquantri@kinhthien.org

 

© 2020 Copyright by Kinhthien.org. All rights reserved.
Hôm nay0 Hôm qua0 Tuần này0 Tuần trước0 Tháng này0 Tháng trước0